Đến Đà Nẵng không chỉ vì du lịch biển mà còn vì một “thiên đường hải sản” cực đa dạng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được hải sản ngon, tươi sống địa điểm phục vụ hải sản tươi Đà Nẵng thì lại là câu hỏi được rất nhiều thực khách quan tâm. Vậy thì hãy cùng Nhà hàng Phố Biển tìm hiểu cách nhận biết hải sản tươi để lựa chọn cho mình một địa điểm thưởng thức hải sản phù hợp bạn nhé!

Nhà hàng Phố Biển - chuyên phục vụ hải sản tươi ngon, chất lượng
Nhà hàng Phố Biển – chuyên phục vụ hải sản tươi ngon, chất lượng

Cách nhận biết hải sản tươi

1. Cách nhận biết cua

Cua biển phân thành 3 loại gồm: cua gạch, cua thịt, cua nước. Trong đó, cách mua cua gạch và cua thịt là lấy tay ấn vào yếm cua, nếu yếm cứng thì cua có nhiều thịt.

Bạn cũng có thể quan sát càng cua biển bằng mắt thường, nếu thấy càng mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua biển ngon nhìn bên ngoài sẽ thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

Nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

2. Cách nhận biết sò, ốc…

Sò hến tươi thì vỏ khép chặt, nếu đang mở, chạm tay vào thì khép lại nhanh chóng, nước trong ruột nhiều và trong, mùi hơi tanh. Sò hến ươn thì vỏ mở hoặc khép, chạm tay vào khi đang mở thì vỏ khép lại chậm là sắp chết, nước trong ruột ít và đục, mùi thối.

Khi lựa chọn hải sản tươi ngon tại Đà Nẵng, đặc biệt là ốc tươi thì thân ốc nằm chặt trong vỏ hoặc chui mình ra khỏi vỏ và di động nhanh. Khi chạm tay vào thì ốc chui thật nhanh vào vỏ, vảy ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép kín lại. Ốc ươn thì thân nằm trong vỏ thành khối mềm nhũn, vảy thụt sâu vào trong vỏ.

3. Cách nhận biết hải sản tôm tươi tại Đà Nẵng

Cách nhận biết hải sản tôm tươi tại Đà Nẵng
Cách nhận biết hải sản tôm tươi tại Đà Nẵng

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các chân và càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh hay ươn.

  • Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.
  • Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.
  • Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong.

Lưu ý: Không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu, bị ươn ăn không ngon và rất nguy hiểm, dễ bị ngộ độc.

4. Cách chọn mua ghẹ

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

Chọn mua hải sản tươi tại thành phố Đà Nẵng, nhất là ghẹ – hãy chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

  • Nếu thích ăn ghẹ thịt thì hãy chọn con đực bằng cách bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
  • Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

Lưu ý: Nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, gạch màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp chắc chứ không mềm, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi.

5. Cách nhận biết mực – Lựa chọn hải sản tươi tại Đà Nẵng

Làm thế nào để nhận biết mực tươi?
Làm thế nào để nhận biết mực tươi?

Để chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát.

  • Mực nang: nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.
  • Mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.

Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Nhà hàng Phố Biển – chuyên phục vụ hải sản tươi, chất lượng tại Đà Nẵng 

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết tìm nơi nào để tổ chức tiệc hải sản? – Tiệc cưới, hội nghị, sinh nhật, thôi nôi,… Hay chỉ đơn giản là muốn thưởng thức món ngon từ các loại hải sản tươi sống, đảm bảo chất lượng tại Đà Nẵng. Đến ngay Nhà Hàng Phố Biển, chúng tôi mang đến cho bạn một nơi tuyệt vời như thế.

Nhà hàng Phố Biển tọa lạc tại địa chỉ 231 Nguyễn Tất Thành, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng với không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát, được chia làm 2 khu vực ăn uống – trong nhà và ngoài trời.

Nhà hàng Phố Biển - chuyên phục vụ hải sản tươi ngon tại Đà Nẵng
Nhà hàng Phố Biển – chuyên phục vụ hải sản tươi ngon tại Đà Nẵng

Nếu không gian ngoài trời thích hợp để giao lưu bạn bè – nhâm nhi chút rượu, bia hay cocktail – kể cho nhau nghe những câu chuyện đời thú vị. Thì không gian trong nhà gồm 2 tầng với sức chứa lên đến 700 khách – thỏa sức cho những bữa tiệc của bạn.

Thực đơn phong phú, đa dạng, tươi và ngon là điểm cộng lớn của nhà hàng mỗi khi thực khách nhận xét về Phố Biển. Với hơn 80 món ngon từ Âu đến Á; từ Trung Hoa, Nhật, New Zealand cho đến các món thuần Việt. Phố Biển không chỉ phục vụ món mà còn có cả buffet – vô cùng phù hợp cho khách đoàn, nhóm, tiệc,…

Nếu thực khách đang cần tìm một địa điểm thưởng thức hải sản tươi sống tại Đà Nẵng? Liên hệ ngay nhà hàng Phố Biển nhé!